ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย

นิยายจีนThe Untamedซีรีส์จีนมิตรภาพลูกผู้ชาย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย

เพิ่งจะดูละครซีรี่ย์จบไปเมื่อกี๊นี้เอง หลังจากได้ยินเกียรติศักดิ์มาสักพัก ผลที่ได้คือ… ในช่วงเวลานี้ยังหลงอยู่ในฉันซูอยู่เลยจ๊า ^////^
ด้วยเหตุนั้นพวกเราจะขอเล่าครั้งละข้อเลยว่าพวกเราชอบอะไร และเพราะเหตุไรต้องการที่จะให้ทุกคนดูนะคะ (ไม่มีสปอยค่ะ อ่านได้เลย)
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย 1-1
1. เนื้อเรื่อง
คนไหนบอกประเด็นนี้สายวาย เลยตั้งธงว่าจะไม่เข้ามาดูเด็ดขาด พวกเราบอกเลยว่าคุณกำลังพลาดซีรีย์ที่ดีมากๆเรื่องนึง เนื้อเรื่องของปรมาจารย์ลัทธิมารชักชวนติดตามมากเลยคะขา พวกเรานี่ลุ้นตลอดเวลา บางช่วงบีบหัวใจอย่างยิ่ง ดราม่ากันกระทั่งพวกเราร้องไห้ตามไปหลายตอน ส่วนเรื่องพลังภายในนี่พวกเราก็ชูให้จีนอยู่แล้วเพราะเป็นงานถนัดพี่จีนเค้า ทั้งหมดทุกอย่างเลยออกมาดี โลเคชั่นที่ถ่ายทำก็สวยมากด้วย ซีจีสถานที่ก็เริ่ส (พวกเราชอบท่าเรือสัตตบตระหนี่ชที่สุดเลย สวยและดูแพง)
2. ความวาย
ประเด็นนี้ไม่ได้วายเบอร์แรงแบบที่คุณคิดค่ะ เพราะถ้าเกิดกล่าวถึงความวายค่ะ พวกเราบอกเลยว่าพวกเราเองก็ไม่ใช่สายนั้น พวกเราเองยังรับความแรงเบอร์สิบแบบที่ซีรีย์วายอื่นๆไม่ไหวเลย 55 แต่ว่าพอมาดูประเด็นนี้ บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์” ค่ะ มันพอดี ไม่น่าไม่ชอบ และลงตัวมากๆดีย์กระทั่งพวกเราลืมไปเลยว่าประเด็นนี้มันไม่มีนางเอก ถ้าเกิดไปอ่านนิยายหรือการ์ตูน บางทีก็อาจจะวายเบอร์แร๊งงงวย พวกเราคงจะยังรับไม่ไหว คงจะเนื่องจากพี่จีนเอ็งกลัวซีรีย์โดนแบนด้วยแหละค่ะ มันเลยได้มาแบบกึ่มๆละมุนๆประเภทที่ว่าถ้าเกิดคุณไม่ใช่สายวายก็ดูได้ แต่ว่าถ้าเกิดคุณเป็นสายวายอยู่แล้ว ก็จิ้นฟินจิกหมอนขาดก็ได้เลยตามสบาย 55
3. การเคสติ้งดาราหนัง
อันนี้พวกเราจำเป็นต้องปรบมือให้เขาเลย ป๋อจ้าน (วั่งจีและเว่ยอิง) เคมีได้ทะลุเพดานไปเลยจ๊า น้องแสดงดีมาก สองคนนี้สามารถสื่อความรู้สึกทะลวงหน้าจอออกมาถึงพวกเราได้โดยที่เค้าแค่ยืนมองหน้ากันค่ะ บ้าจริงเชียว คุณสุภาพสตรีทั้งหลาย คุณจำเป็นต้องเข้ามาดูความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องเค้านะคะ ความดีงามของประเด็นนี้ ทำให้พวกเราทราบว่า การแสดงออกของความรัก ความปรารถนาดีที่มีต่อกัน มันไม่มีความจำเป็นต้องบอก จำเป็นต้องเดินมากอด หรือจูบอะไรทำนองนั้นเลย เอาแค่สบตากัน ก็รู้แล้วว่าประสงค์ดี รู้แล้วว่าคิดถึง เศร้า และเป็นห่วงแค่ไหน และจากนั้นก็ไม่ใช่แค่สองคนนี้ แต่ว่าคนอื่นก็น่ารักน่าเอ็นดูละมุนละไมไปหมด คุณจะแฮปปี้มากๆแน่ๆค่ะ
4. เพลง
ซีรีย์ดี เพลงก็จำเป็นต้องเพราะจริงมั้ยขา เพลงประเด็นนี้เพราะอีกทั้งเรื่องเลยจ๊า หลายๆเพลงนี่เอามาเปิดฟังก่อนนอนหลับสบายแน่ๆ ทำพวกเรายิ่งอิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงธีมของเรื่องที่ชื่อ 无羁 Wu-ji (ปราศจากกักขัง) พวกเราไปพบเวอร์ชั่นขลุ่ยจีนมาจาก Youtube เวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่ Original ที่เปิดในเรื่อง แต่ว่าซาบซึ้งใจมาก ต้องการที่จะให้ลองฟังกันค่ะ ส่วนตัวเรา พอโน๊ตตัวแรกขึ้น ร้องไห้ออกมาเลย ลองฟังดูนะคะ
5. ข้อคิดเตือนใจ
ส่วนตัวเรา สิ่งที่พวกเราได้จากประเด็นนี้คือ คนเรานั้นเลือกกำเนิดไม่ได้ค่ะ แต่ว่าพวกเราเลือกที่จะเป็นไปได้ พวกเรามีสิทธิ์เลือกและตกลงใจได้อย่างอิสระเสรีว่าพวกเราต้องการทำ หรือต้องการเป็นแบบไหน และมิตรภาพก็สามารถกำเนิดได้กับคนทุกชนชั้น ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีอะไรที่กีดกันสิ่งนี้ได้ ขอแค่พวกเราเปิดใจและไม่อคติต่อกันค่ะ
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย 1-2
จบไปแล้ว 5 ข้อสำคัญๆที่พวกเราคิดได้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาซีรีย์ดู พวกเราเสนอแนะมากๆค่ะ มีใน Netflix ด้วย Subtitle ก็แปลดีมาก
ดูเถิดค่ะ มี 50 ตอน เหมือนจะเยอะแยะนะ แต่ว่าเอาจริงเอาจังแว้บเดียวเท่านั้นแหละ 555

ส่วนตัวเรา ..พวกเราไม่ได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจแบบงี้มานานแล้ว ยิ่งตอนนี้เครียดมาก อีกทั้งเรียนไปทำงานไป พวกเราเหนื่อยมาก แต่ว่าประเด็นนี้ทำให้พวกเราแฮปปี้ ช่วยความเครียดลดลง และพาพวกเราออกมากจากชีวิตจริงได้พักใหญ่ 555 ทั้งๆที่พวกเราเกือบจะไม่มีเวลาหายใจ แต่ว่าพวกเราก็ยังสามารถพาตนเองไปเวียนวนอยู่แถวท่าเรือสัตตบตระหนี่ชและเขาฉันซูได้ บ้าจริง!!

สำหรับแฟนคลับวาย รวมถึงสหายพวกเราที่เชียร์ให้พวกเราดูประเด็นนี้มาตลอด.. ในช่วงเวลานี้พวกเราพอเข้าใจพวกท่านแล้วค่ะ ว่า #ป๋อจ้าน มันรุนแรงมากแค่ไหน อย่างไรพวกเราขอพายเรือวนๆอยู่บริเวณนี้ก่อนนะคะ ถ้าเกิดไม่ติดอะไร บางทีก็อาจจะได้ตามพวกท่านไปเร็วนี้ๆนี้แน่ๆ (กลัวใจตนเองมากค่ะในช่วงเวลานี้ เพราะมันดีต่อใจอย่างยิ่ง )

คนไหนมีความคิดเห็นดีๆเสริมเติม ต้องการชักชวนสหายให้มาดูประเด็นนี้ ช่วยเหลือกันขายสินค้าได้เลยค่า
ขอบคุณที่อ่านกระทั่งจบน้า

The Untamed

ปรมาจารย์ลัทธิมาร