Spider Man Far From Home

แนะนำหนัง Spider-Man: Far From Home (2019) มันส์ที่สุด

 

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

ในฐานะหนังร่วมจักรวาล Marvel นับว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐานขอรับ ดูสนุก แอคชั่นดี แต่ถ้าหากดูในฐานะหนังปกติเรื่องนึง ผมมองว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่เล่าเรื่องการเติบโตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้เข้มข้นและก็ขยี้อารมณ์ได้ดิบได้ดีในระดับนึงเลย เอาง่ายๆเป็นหนังมีอะไรที่น่าดึงดูดกว่าหนังที่ผ่านๆมาของ Marvel ขอรับ
เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เพียรพยายามหนีจากหน้าที่รับผิดชอบของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักที่ยุโรปกับเพื่อนๆที่สถานศึกษา แต่แล้วทริปพักของเขาก็ถูกพรากไประหว่างทาง เมื่อ นิค ฟิวรี่ ผู้มักจะทำลายช่วงเวลาดีๆของทุกคนด้วยแผนคุ้มครองโลกของเขาเผยตัวออกมาเพื่อว่าจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานดินแดนยุโรป

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-1

ถ้าหากคุณถูกใจภาคแรก หรือเป็นแฟนหนัง Marvel ขอบอกว่าเรื่องนี้ห้ามพลาดขอรับ เป็นหนังที่มีอะไรมากยิ่งกว่าแอคชั่นแน่นอน
แน่นอนขอรับว่าผมก็มิได้ปลาบปลื้มภาคแรกอะไรมากขนาดนั้น(เป็นก็ถูกใจอยู่ แต่พอมาดูซ้ำแล้วหลังจากนั้นก็มิได้สนุกเท่ารอบแรก) ภาคแรกมันก็สนุกแหละขอรับ ประเด็นการเติบโตก็เล่าได้โอเค แต่ในด้านแอคชั่น CG หรือในด้านบท ยังคงอยู่ในระดับปกติของ Marvel แต่ภาคนี้ผมว่าประเด็นหนังก็ยังหยิบเรื่องการเติบโตมาเล่าอยู่ แต่ผมว่าภาคนี้หนังเล่าได้ดิบได้ดีและก็ขมักเขม้นกว่าภาคแรกขอรับ ถึงแม้ว่าหนังจะมิได้หม่นอีโมเท่า Endgame แต่ผมก็ยังสัมผัสได้ถึงความจริงจังของเส้นเรื่องและก็บทหนังได้ จำเป็นต้องขอสรรเสริญทีมเขียนบท Chris McKenna และก็ Erik Sommers ทั้งยังผกก. Jon Watts ยังคุมหนังได้เก่งขอรับ หนังมีทิศทางที่น่าดึงดูดและก็เล่าเรื่องสมูธดี นับว่าเก่งขอรับ
ผมว่าส่วนหนึ่งที่หนังดีเป็นเนื่องจากว่าอิทธิพลของ Endgame ขอรับ เพราะว่าเรื่องนั้นมันทำพวกเรา down มาก แล้ว FFH ก็ใช้ประเด็นของเรื่องนั้นมาผสมปะปนบางส่วน ทำให้มันมีผลทางอารมณ์ของพวกเราขอรับ ดูแล้วรู้สึกสงสารปีเตอร์ไม่น้อยเลย แต่ดวงใจนึงก็ต้องการจะเดินเข้าไปในจอแล้วบอกปีเตอร์ว่าให้รู้จักโตได้แล้ว “เนื่องจากว่าถ้าหากโทนี่มาเห็น เขาน่าจะเศร้าใจมาก”

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-2

ในด้านความมันส์ความลุ้นภาคนี้จัดเต็มกว่าภาคที่แล้วขอรับ เนื่องจากว่าภาคที่แล้วผมออกจะผิดหวังกับแอคชั่นในช่วงท้าย แต่ภาคนี้ผมดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าปีเตอร์น่าจะทุกข์ยากลำบาก และก็ทุกฉากมันดูสนุกและก็สดใหม่ดีขอรับ
ส่วนที่ผมถูกใจเยอะที่สุดในภาคนี้เป็นผู้แสดงขอรับ มันมีพัฒนาการที่น่าดึงดูดตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ผมว่าผมถูกใจปีเตอร์ภาคนี้มากยิ่งกว่าภาคที่แล้วนะ ผมว่าภาคนี้ปีเตอร์ดูมีทัศนคติที่โตขึ้น เนื่องจากว่าเขาน่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวกับโทนี่มาเยอะ พอไม่มีโทนี่แล้วเขาก็จำเป็นต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ สามารถตกลงใจอะไรได้โดยไม่ต้องขออนุญาตผู้ใหญ่อีกแล้ว อาจจะมีผิดพลาดบ้างแต่ผมว่าโทนี่น่าจะยกโทษ เนื่องจากว่ามนุษย์เรามีผิดพลาดกันได้ขอรับ พวกเราเพียงแค่จำเป็นต้องทำความเข้าใจและก็สู้ถัดไป มิสเตอร์ริโอก็เท่ห์กว่าที่คาดไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนตัวละครอื่นๆก็ยังน่าดึงดูดอยู่ขอรับ เพียงแต่ว่าปีเตอร์จะเด่นกว่าผู้อื่นหน่อย สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-3

นักแสดงเล่นดีทุกคนขอรับ ดนตรีของ Michael Giacchino ดีแล้วขอรับ CG ผมว่ายังอาจจะเนียนตาอย่างเดิม แต่ผมว่าถ้าหากคนไหนกันหวังว่ามันจะสนุกมากๆๆๆๆแบบภาคเก่าๆของ Raimi อาจจะจำเป็นต้องทำความเข้าใจใหม่ครับผม เพราะภาคนี้เน้นย้ำผู้แสดง แอคชั่นรองลงมา และก็แปะหน้าด้วยคำพูดตลก(ที่น่ารักมากๆ) และก็ถ้าหากคนไหนกันที่ถูกใจหนัง Coming Of Age เนี่ย ผมว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่น่าดึงดูดอีกหัวข้อนึงเลย และก็ถ้าหากคนไหนกันเป็นแฟน Marvel ก้สามารถดูหนังได้สนุกขอรับ เนื่องจากว่าผมว่ามันยังสนุกคุ้มกับค่าตั๋วอยู่ดี สำหรับผม ผมถูกใจมากขอรับ มิได้ถูกใจเพียงแค่แอคชั่น แต่ถูกใจทั้งเนื้อเรื่องและก็ผู้แสดงทุกตัวเลย
คะแนนเฉลี่ยรวม : 9.5/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรจะดู

Spider-Man: Far From Home

สไปเดอร์ แมน : ฟาร์ ฟรอม โฮม