จอห์นวิค3

รีวิว จอห์นวิค3 ในภาคใหม่นี้ John Wick จำเป็นต้องถูกคนทั้งโลกตามล่า

ด้วยค่าหัว 14 ล้านจากสภาสูง เนื่องด้วยเขาได้แหกกฎกึ่งกลาง โดยการฆ่าคนในพื้นที่รีสอร์ทของ Continental และก็ยิ่งผู้ที่เขาฆ่าเป็นสมาชิกระดับค่อนข้างสูง เขาจึงจำต้องสู้และก็ฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางหลบซ่อนออกจากเมืองนิวยอร์ก และก็หลบซ่อนจากมือสังหารทั้งโลกให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาต่อจากภาคก่อนในทันที และก็นี่คงกลายเป็นสูตรสำเร็จนอนสต็อปจากจักรวาลนี้ไปแล้ว ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่าน่าติดตามสม่ำเสมอแบบไม่ต้องมีเอนเครดิตทิ้งท้ายอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น เรื่องเริ่มขึ้นจากตอนสุดท้ายภาคก่อน เป็นตอนในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ก่อนที่จะคำบัญชาเปิดบัญชีล่า John Wick จะเริ่มขึ้น ซึ่งหนังใช้คำว่า “อัปเปหิ” เพิ่มเข้ามา ก็คือการที่จอห์นถูกตัดขาดจากหน่วยงานโดยสภาสูง ห้ามคนไหนกันให้ความให้การช่วยเหลืออะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น หนังยังโฟกัสไปที่น้องหมาที่จอห์นพามาด้วย แสดงให้เห็นว่าสุนัขที่จอห์นเลี้ยงไว้เป็นตัวแทนภรรยาที่ตายไปยังมีความจำเป็นกับสาระสำคัญของเรื่องอยู่ (แม้จะคนละตัวกับตัวแรก) จอห์นกับสุนัขพยายามหาทางหลบซ่อนไปจากนิวยอร์ค ท้ายที่สุดจอห์นก็เลือกฝากสุนัขไว้กับคอนว่ากล่าวเนลทอลอีกครั้ง โดยมีพ่อบ้านของรีสอร์ทรับไว้ และก็จุดเล็กๆนี่เองก็ทำให้เรามองเห็นแล้ว

ภาคนี้ จอห์นวิค3เว้นแต่พระเอกจอห์นวิคแล้ว ก็ยังมีตัวละครใหม่ “โซเฟีย” ที่เล่นโดย Halle Berryศิลปินสาวนักบู๊เจ้าบทบาท ที่ส่งผลงานมาก่อนแล้วหลายเรื่อง ซึ่งมาในลุคแบบเดียวกับจอห์นวิคคือ สุดยอดมือสังหารผู้ถอนตัวจากแวดวง และก็รักสุนัขสุดๆเหมือนกัน ซึ่งน้องหมาของโซเฟียก็เป็นพันธ์อัลเซเชียน 2 ตัว ถูกฝึกฝนคิวบู๊มาอย่างดี ทำให้ฉากการต่อสู้ 2 คนกับ 2 ตัว ฝ่าฆ่ายกกลุ่มกึ่งกลางเรื่องเพราะเหตุว่าเงื่อนสุนัขๆแบบเดียวกับหน้าจอห์วิค พร้อมประโยคชินปากจากภาคแรก “มันไม่ใช่แค่สุนัข” เป็นอะไรที่เรียกว่ามันส์สุดๆลักขโมยซีนและก็น่าจดจำมากฉากหนึ่งในจักรวาลหัวข้อนี้อย่างยิ่งจริงๆ หากแม้จะโดดเด่นมาก แม้กระนั้นโซเฟียก็เป็นแค่ตัวละครหนึ่งในการขยายเงื่อนของเรื่องราว หนังพาผู้ชมมาค้างเติ่งและก็ตัดไม่ให้ดูเรื่องราวของคุณต่ออย่างน่าเสียดาย ซึ่งทำเป็นภาคแยกอีกเรื่องก็ยังได้เลยขอรับ

John Wick 3 : John Wick – Parabellum

จอห์น วิค – แรงกว่านรก 3