john wick 2

จอนวิค 2 chapter 2 เหมือนว่าความแค้นจะแรงขุนนางรก

จอห์น วิค คือผู้แทนของคนที่หมดไฟ หดหู่รวมทั้งท้อใจ ในมุมของผม จอห์น วิค เป็นวีรบุรุษรวมทั้งเป็นผู้แทนคนภายในปัจจุบัน มีหนังวีรบุรุษมากมายแม้กระนั้นก็เป็นมุมวีรบุรุษที่โร่ไปช่วยคนอื่นแม้กระนั้นพี่จอห์นเนี่ย ไม่ได้ทำเพื่ออะไรเลยเว้นเสียแต่ทำเพื่อตัวเอง พร้อมยิงทุกคนที่เข้ามาขวางกลยุทธ์ของเขา มีสถิติว่ายิงไป 400 กว่านัด ตายไป 200 กว่า เฉลี่ยแล้วรับลูกปืนกันไป 2-3 นัด ไม่เคยทราบเรียกว่ามือโปรฯได้ยังไงถ้าหากยิงกดไปขนาดนี้นี่เรียกบันดาลโทสะแล้ว ไม่ต้องเอ๋ยถึงตัวประกอบที่โดนหักแขนหักขากับโดนของมีคมอีก นี่มันมหกรรมการระบายอารมณ์ชัดๆ john wick 2

ตามจริงเอ็งหมดใจจะปฏิบัติงานไปแล้วด้วยเหตุว่าสูญเสียคู่รัก เหลือแค่ความปรารถนาเล็กๆให้พอมีชีวิตต่อ เมื่อความปรารถนาในที่สุดโดนพรากไปก็ส่งผลให้เกิดอาการฟิวขาดจนกระทั่งจะต้องออกไปสาดกระสุนแก้เผ็ด

หลายครั้งมนุษย์เราผูกตัวเองกับข้าวของหรือ จมอยู่กับอดีตกาลนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตเราไม่สามารถไปต่อได้ ราวมือสังหารอาภัพคนนี้ที่จมอยู่กับคู่รักที่ไม่มีวันกลับมา เขาผูกตัวเองกับความทุกข์ทรมานรวมทั้งยึดบางสิ่งบางอย่างเอาไว้อย่างแน่นแฟ้นแม้กระนั้นไม่มีสิ่งไหนจะมั่นคงอยู่ได้ตลอดไป ถ้าหากนั่นไม่ใช่พระเจ้า หากเราทำชนิดเดียวกันกับเขาวันหนึ่งที่สิ่งนั้นจะต้องจากไป เราบางครั้งอาจจะเปลี่ยนเป็นเสมือนคนบ้าระห่ำที่รังแกทุกสิ่งทุกอย่างรอบๆตัวก็ได้นะ

เคยเป็นไหมครับผม ตอนนี้รู้สึกบีบคั้นจากที่ปฏิบัติงาน จากสังคมที่อยู่ เพื่อนพ้อง ครอบครัว ต้องการจะเทกับทุกความสัมพันธ์แม้กระนั้นทำไม่ได้ ด้วยเหตุว่าเทไม่ได้จริงๆทราบดีว่าอึดอัดในสถานที่สำหรับทำงานแม้กระนั้นก็จะต้องทน เหนื่อยกับบางบุคคลแม้กระนั้นก็หาทางออกไม่ได้ ทนๆอยู่ไป จนกระทั่งลืมจุดหมาย ไม่มีความรักต่อหน้าที่หรือความสัมพันธ์ แรงกดดันที่ไม่อาจจะระบายออกได้นี้มีเพียงความปรารถนาอะไรบางอย่างให้เราพอทนอยู่ได้ แม้กระนั้นถ้าหากความปรารถนานั้นถูกพรากไป ก็จะมี จอห์น วิค 3 4 5 6 ….100 โผล่มาให้เห็นในสังคมเป็นช่วงๆ

John Wick 2 : John Wick – Chapter 2

จอห์น วิค – แรงกว่านรก 2