i ron man 1

แนะนำหนังไอรอนแมน 1หุ่นเหล็ก

ไอรอนแมน1

วันนี้ผู้เขียนจะมารีทิวทัศน์หนังซูเปอร์วีรบุรุษสุดมันของค่าย Marvel ที่มีชื่อว่า Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่กวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แสดงนำโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เล่นบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ เล่นบท (เปปเปอร์ เพียงพอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ เล่นบท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด เล่นบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนเกลอของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร เล่นบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็ซื่อสัตย์สุจริตของโทนี่ สตาร์ค) แล้วก็ดาราสมทบอีกเยอะมากที่จะมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดมันหัวข้อนี้
ไอรอนแมน1 1-1
เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อผู้แสดงนำชายของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายบุกโจมตีระหว่างเดินทางกลับจากการไปโปรโมทอาวุธใหม่ที่เขาได้ผลิตขึ้น จนได้รับเจ็บปางตาย พวกผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่ร้ายแรงให้ ตอนแรกโทนี่จะไม่ยินยอม แต่ว่าหมอที่ถูกพวกก่อวินาศกรรมจับไว้ได้ช่วยกล่าวจนกระทั่งเขายินยอม แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้หมอที่ถูกผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งสองตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะคุก แต่ว่าสถานะการณ์ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะเหตุว่าในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะเสร็จ พวกผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายได้กำเนิดความข้องใจแล้วก็ได้พยายามที่จะบุกเข้ามา ในขณะนั้นหมอที่รอช่วยโทนี่ ได้ยอมเอื้อเฟื้อใช้ตนเองทำให้ล่าช้าพวกผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายไว้ เพื่อให้แนวทางการทำชุดเกาะเสร็จ ภายหลังที่ชุดเกาะเสร็จ โทนี่ก็ได้เจอหมอในภาวะเจ็บหนัก ภายหลังที่สนทนากับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่กำเนิดความโมโหจนกระทั่งบุกโจมตีพวกผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายอย่างคลุ้มคลั่ง แล้วก็ได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากคุกได้เสร็จ ไอรอนแมน 1

ไอรอนแมน1 1-2

จุดเด่นของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีแล้วก็สเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาเจริญมากมายๆเป็นต้นว่าในฉากตอนใส่ชุดเกาะ แล้วก็การบินไปในอากาศแล้วก็ฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้ดีเลิศจับผิดมิได้เลย รวมไปถึงการเดินเรื่องตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ก็มีความแน่ชัดดูแล้วเข้าใจง่าย แล้วก็ด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกมันเร้าใจ แล้วก็การสอดแทรกคำพูดตลกของหนังที่มีให้มองอยู่เสมอๆทำให้ดูแล้วไม่เครียด เป็นต้นว่า ฉากที่โทนี่ทะเลาะกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกโปกฮามากมาย

ข้อผิดพลาดของหนังก็คือ เกลียดชังการให้บทกับโทนี่ สตาร์คควรจะมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในทรวงอก มันทำให้ดูแล้วหมดหวังแล้วก็น่าเห็นใจมากมายๆอันที่จริงแล้วไม่ต้องมีก็ได้ แล้วก็ข้อผิดพลาดอีกข้อก็คือ ผู้แสดงนำชายคงจะเก่งกว่านี้เพราะเหตุว่าเท่าที่มองกว่าจะชนะได้ปางตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันแล้วก็สนุกมากมายๆไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเรื่องราวที่เชิญให้ติดตาม บวกกับซีจีแล้วก็สเปเชียลเอฟเฟกต์ถือว่าทำออกมาเจริญแจ๋วมากๆสมแล้วที่สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ผู้ใดคนที่ถูกใจดูหนังซูปเปอร์วีรบุรุษของค่ายMarvel จึงไม่สมควรพลาดหนังหัวข้อนี้เด็ดขา

IRON MAN 1

มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 1