FRIEND ZONE

หนังรักวัยรุ่น friend zone เต็มเรื่อง หนังแบบนี้มันก็ดีต่อใจ

friend zone เต็มเรื่อง

“เป็นเพื่อนกันดีแล้วอยู่แล้วนี่ ?”
หนังอีกหัวข้อของค่าย GDH ที่เข็นหัวข้อโดยในกลุ่มวัยรุ่นออกมาเป็นหนังต่อเนื่อง ครั้งนี้ก็เอาการเล่าสุดจี๊ดที่คนไม่ใช่น้อยพบในช่วงวัยรุ่นมาเสิร์ฟอีกเช่นเคย ในช่วงเดือนแห่งความรักอย่างนี้ เรื่องก็ว่าด้วยราวของเพื่อนสนิทชายหญิง ปาล์ม-กิ๊ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน คอยเปลี่ยนกันช่วยเหลือ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คอยอยู่ข้างๆกันมาตลอดจนมหาลัย จนกระทั่งทำงาน
ภายหลังจากสถานะการณ์นึงที่เกิดขึ้นอยู่กับกิ๊ง ทำให้ปาล์มอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง แล้วก็มาคอยดูแลตามภาษาคู่หู แม้กระนั้นแล้วเส้นกั้นบางๆระหว่างคำว่าเพื่อน กับแฟน ที่เริ่มเลือนราง ก็ทำให้ทั้งสองเริ่มรู้สึกถึงสัญญาณอะไรบางอย่าง ที่ทำให้อะไรๆมันไม่เหมือนเดิม “เฟรนโซน”ที่เคยประกาศกันไว้ชัดเจนเริ่มปรากฎแนวทางผ่านผ่าน ในช่วงเวลาที่เดินทางไปที่ต่างๆร่วมกันนั้น บางสิ่งก็เติบโตในหัวใจของ ปาล์ม แล้วก็กิ๊งมากขึ้นเรื่อยและไม่แน่ว่า เรื่องราวเสี่ยงอันตรายที่ฝ่าฟันกันมาทั้งหมดนี้จะมีผลให้ทั้งสองได้เริ่มต้นทางแฟนสักที หรือหมดทางเพื่อนกันแน่ !
friend zone เต็มเรื่อง 1-1

ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ (ที่เคยทำเรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ, ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ)
ดารานำ : นาย ที่ภัทร เสียงสมบุญ(ปาล์ม), ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา ลือดีเลิศไพบูลย์(กิ๊ง)
(+) ทุกผู้แสดงบทพูดดีมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นปาล์ม-กิ๊ง ที่คุยกันถูกคอแบบเพื่อน การหยอกต่างๆคำพูดปลอบประโลมใจในซีนดราม่า ไม่บอกนี่นึกว่าหนังไม่ใช้สคริป ฟังดูอย่างเป็นธรรมชาติเอามากๆจนกระทั่งแทบจะแยกไม่ออกเลย
(+) หนังดำเนินเรื่องสนุกสนานมีเชิงชั้น บทวางมาดี โดยเป็นการบอกเรื่องราวผ่านการเล่าเรื่องของพระเอกในงานมงคลสมรส โดยมีเพื่อนร่วมชะตาชีวิตอีกสามคนเป็นผู้ฟัง สไตล์จะเป็นการเดินทางไปหลายๆที่ สลับเล่าย้อนอดีตเป็นปีตั้งแต่สมัยในรั้วสถานศึกษาจนกระทั่งปี 2019 ปัจจุบันนี้
(+) มุกตลกโปกฮาบอกเลยว่าโคตรโดน แล้วก็จี๊ดทุกอัน เล่นเอานั่งขำกันลั่นโรง เป็นตลกโปกฮาแบบมีเชิงชั้นนะ เอาสิ่งที่ทุกคนเคยพบช่วงวัยรุ่น ตอนกำลังมีความรัก ตอนถูกทิ้ง หรือถูกเฟรนโซนมาขยี้ได้ยอดมาก แล้วก็แทบจะไม่ได้ใช้คำพูดที่ไม่สุภาพและหยาบคายเลย
(+) ปาล์ม-กิ๊ง แสดงดีแบบเดียวกันเพื่อนกันมานานมากจริงๆรู้ความลับกันหมดไส้หมดพุง พูดคำเดียวก็อ่านกันออกหมดเปลือก ผลัดช่วยเหลือเจือจุนกันมาตลอด friend zone เต็มเรื่อง

friend zone เต็มเรื่อง 1-2

ใบเฟิร์นนี่แสดงท็อปฟอร์มมากเรื่องนี้ ฉากดราม่าก็ทรงพลังแอ็กติ้งล้นเหลือทำเอาซึ้ง รีดน้ำตาซึมไปหลายซีน นางมองอินเสียดูดวงใจราวกับมีคนทิ้ง มีคนนอกใจมาจริงๆส่วนปาล์มก็เล่นเป็นบทเพื่อนที่แสนดีของกิ๊งได้สุดจัดปลัดบอกจริงๆตั้งแต่ให้ยืมตัง คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ ไปไหนร่วมกันตลอด กล่าวได้ว่าบิดาพระของเรื่องเลยก็ว่าได้
ส่วนกลุ่มเพื่อนสมทบอีกสามคนก็แสดงได้จี๊ดไม่เบา โดยยิ่งไปกว่านั้น หนุ่มตี๋ สุขพัฒน์ นี่เห็นท่าทางความอินของแกคราว กรี๊ดแตกฮาลั่นกันทั้งโรงเลย ยิ้มเล่นจนกระทั่งสุดสายกันจริงๆ
(+) คณะทำงานทำการบ้านมาดีมากๆเรื่องเรื่องต่างๆคำพูดจี๊ดๆโดนๆที่วัยรุ่นเคยพบ เคยอยู่ในสถานะการณ์กันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งก็เป็นคุณลักษณะเด่นของ GDH อยู่แล้ว
(+) มุมกล้องในหนังถ่ายมุมสวยดี สีสดสวยสดงดงาม เลือกเวลาแล้วก็โลเกชั่นได้ดิบได้ดีมาก ยิ่งช่วงที่บินกันไปที่ต่างประเทศนี่ ร้องว้าวเลยจริงๆรู้สึกได้ถึงความลงทุนลงแรงของคณะทำงาน
(+) หนังเรื่องนี้ให้หัวข้อแง่คิดดีมาก ทั้งความเป็นมิตร การดำนงชีพ การเลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเอง วิธีก้าวผ่านความกลัวด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ
จากเพื่อนสู่แฟนเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีการเสี่ยง ซึ่งผลตอบแทนนั้นก็คุ้มสำหรับบางคน มีทั้งคนที่เจ็บช้ำ แล้วก็เป็นสุข แล้วก็ทำให้รู้ว่าบางโอกาส เฟรนโซน ก็ไม่ได้ห่วยแตกเสมอไป แม้กระนั้นเป็นเพียงแค่การเสนอลู่ทางใหม่ๆให้กับพวกเรา ว่าจะทนอยู่อย่างนี้ต่อไป หรือยอมตัดใจเดินหน้าไปพบปะกับคนใหม่ๆที่บางทีอาจรอคอยอยู่ที่ไหนสักแห่ง
(-) มีช่วงที่การเล่าเรื่องเอื่อยๆนิดๆด้วยเหตุว่าโฟกัสที่สองผู้แสดงเพื่อนคู่ซี้ ปาล์ม-กิ๊ง มากเกินความจำเป็น ใครกันแน่ที่รังเกียจลุค หรือติดอยู่แรกเตอร์สองคนนี้ก็บางครั้งก็อาจจะเอือมระอานิดๆด้วยเหตุว่าจะต้องพบตลอดทั้งเรื่อง
(-) หนังบางครั้งก็อาจจะออกแนวเฉพาะกรุ๊ปไปสักนิด เน้นให้กำลังใจคนที่กำลังตกอยู่ในเฟรนโซน ใครกันแน่มีความรักดีอยู่แล้ว บางครั้งก็อาจจะไม่อินไม่จี๊ด ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิด เท่าคนที่กำลังรอคอยราวกับพระเอก
friend zone เต็มเรื่อง 1-3
โดยรวมเอาไป 8/10 เลยแล้วกัน เล่าเรื่องสนุกสนานละมุนมาก มุมกล้องสวย รู้สึกได้ถึงความประณีต หัวข้อวัยรุ่นมีการค้นคว้ามาอย่างยอดเยี่ยม มุกตลกโปกฮาเจ๋งฮาลั่นแล้วก็จี๊ดทุกอัน การแสดงโคตรดีตีบทแตกละเอียด อินกันชนิดจะเครียด จะร้องไห้กันตามไปทั้งโรง แถมให้แง่คิดจุใจจนกระทั่งเอาไปนอนกอดที่บ้านได้เลย ถึงจะมีบางประเด็นที่บางครั้งก็อาจจะจบไม่เคลียร์ไปบ้าง แล้วก็การเล่าเรื่องที่แอบเนือยบางจุด แม้กระนั้นโดยรวมแล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังคุณภาพอีกหัวข้อนึงเลยขอรับ
ใครกันแน่ตามหนังค่าย GDH อยู่แล้วเหมาะสมไปเก็บให้ครบเป็นอย่างมาก หนังค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง
ปล. เรื่องนี้บางทีอาจไม่เหมาะสมสำหรับคนที่มีความรักที่ดีอยู่แล้ว หรือไม่เคยมีปัญหาด้านนี้ ด้วยเหตุว่ามีความคิดหลายแบบในหนังที่คุณอาจขัดใจ แล้วก็จะไม่อินซักเท่าไหร่

friend zone

ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน